Kỳ 158:

…………

Đại Nhiên ôm đao bước đến trước mặt Diệp Hồng Sanh cúi đầu chịu tội. Hồng Sanh nhếch môi cười nhẹ rồi đứng lên kéo bọn đệ tử ra về. Lê Trung tinh ý nhìn thấy liền nói nhỏ với Đại Kỳ:

– Bọn Kim Cương Môn dường như cố ý chịu thua. Trần huynh cho rằng lý do chính là gì?

Đại Kỳ đáp:

– Thật ra kiếm pháp của tên Nhật cũng cao siêu lắm, nhưng Đại Nhiên cố ý thua sớm là muốn cho thiên hạ nghĩ rằng Kim Cương Môn của họ nay đã hết cái thời hùng mạnh ngày xưa rồi. Làm như vậy thì những hoạt động ngầm của họ sẽ ít bị thiên hạ chú ý.

Đám khán giả vô cùng thất vọng khi chứng kiến trận thua mau chóng của Kim Cương Môn. Có người nói:

– Kim Cương Môn hết thời rồi. Nếu Thần Quyền Môn mà cũng yếu kém như thế thì võ lâm Nam Đại Việt đã đến thời mạt kiếp.

Trên võ đài, Toàn Bình lại lớn tiếng:

– Anh bạn hôm trước ước hẹn với tôi, giờ xin mời.

Dương Quán Nhật nói nhỏ với Trần Đại Kỳ:

– Tên này hôm trước thách đấu với cháu. Cháu phải lên gặp hắn.

Đại Kỳ gật đầu:

– Cháu cẩn thận thanh kiếm trên tay trái của hắn.

Quán Nhật “dạ” một tiếng rồi từ bên dưới tung người lên đài, chống cây Luyện Tử thương xuống sàn, ôm quyền chào đối thủ:

– Dương Quán Nhật ở Mỹ Tho hôm nay lên đây để đáp ứng lời thách đấu hôm nọ của bạn.

Đám khán giả thấy Quán Nhật phóng lên đài liền vỗ tay reo hò vang dội:

– Dương công tử hãy cho chúng biết thương pháp họ Dương lợi hại thế nào để bọn chúng hết kiêu căng đi.

Toàn Bình ôm quyền chào Quán Nhật, giọng lạnh lùng:

– Tốt lắm! Mời!

Hắn rút một thanh kiếm ra, hai tay nắm chặt chuôi kiếm thủ thế chờ đợi. Quán Nhật hét lớn một tiếng, cây thương trong tay như con mãng xà lao tới ngực đối phương. Toàn Bình xoay người né mũi thương, tay kiếm vừa định chém xuống thì cây thương đã như con rắn tinh khôn bám theo nhắm ngay hồng tâm mà lao vào. Toàn Bình khiếp hãi hét lớn một tiếng, tay kiếm hất mạnh lên mũi thương. Quán Nhật bước tới, xoay tít người như con vụ, hai tay thay đổi liên tục xoay cây thương quanh người, mũi thương và cán thương vun vút quây thành những vòng tròn bám theo quét ngang bụng địch thủ. Toàn Bình xoay người thối lui không ngớt để né tránh, thanh kiếm trên tay phải chỉ đỡ gạt liên tiếp, không kịp xuất ra một chiêu nào để tấn công địch. Khán giả thấy đường thương của Quán Nhật dũng mãnh và nhanh nhẹn như mãnh xà, tiếng gió rít nghe “phựt phựt” luôn áp đảo tên Nhật thì vỗ tay reo hò vang dậy.

Toàn Bình tức giận vô cùng, hắn hét lớn một tiếng, nhảy lùi ra xa, tay trái vừa rút thêm thanh kiếm thứ hai ra khỏi vỏ thì cũng vừa lúc mũi thương của Quán Nhật lao vút tới. Hắn gầm lên phẫn nộ, thanh kiếm trong tay phải từ dưới vung lên thật mạnh, hất mũi thương lên cao, chân bước tới một bước, đồng thời lưỡi kiếm trên tay trái chém xuống một chiêu sấm sét. Quán Nhật rút vội cây thương về, chân xuống tấn song long, hai tay đưa cây thương lên đỡ lưỡi kiếm, tiện đà lướt người tới đứng thẳng lên, xoay tròn thật nhanh, tay phải cầm cây thương, cán thương quất mạnh vào nách địch thủ một cú. Toàn Bình trúng đòn chới với lui về sau, người chưa kịp giữ lại thăng bằng thì mũi thương lại tiếp tục lao vào nách của hắn. Quán Nhật xuất mấy chiêu vừa rồi vô cùng thần tốc, riêng chiêu cuối cùng chàng chỉ đâm vào nách của địch thủ, nếu muốn lấy mạng Toàn Bình, chàng chỉ cần đưa mũi thương sang phải một chút thì đã đâm thủng ngực hắn rồi. Quán Nhật đâm xong rút vội cây thương về, nhảy lui ra sau chống thương đứng giữa võ đài.

Khán giả sau một lúc nín thở và căng mắt theo dõi đã bùng lên vô cùng hào hứng:

– Dương gia thương pháp quả nhiên danh bất hư truyền! Thật tuyệt diệu!

Toàn Bình thảm bại lấy làm hổ thẹn, hắn vung mạnh thanh kiếm đâm vào bụng mình định tự sát. Nhưng mũi kiếm của hắn vừa chạm đến áo thì “keng” một tiếng, một vật nhỏ từ dưới khán giả bay lên trúng ngay lưỡi kiếm, hất trượt ra ngoài. Quán Nhật vội ôn tồn nói:

– Đây chỉ là trao đổi võ học trên tinh thần thượng võ, thắng bại là lẽ thường, anh bạn không nên coi rẻ tính mạng của một võ sĩ như vậy.

Toàn Bình đưa mắt về hướng phát ra viên đá để tìm xem ai đã bắn lên thì nhận ra đó chính là nơi đám người Thần Quyền Môn đang ngồi. Hắn giật mình nghĩ thầm cao thủ Thần Quyền Môn quả thật ghê gớm. Khi nghe Quán Nhật nói như vậy, hắn cũng thôi ý định mổ bụng, tra kiếm vào vỏ rồi nhảy xuống đất im lặng bỏ về. Dương Quán Nhật đứng nhìn theo Toàn Bình một lát rồi quay người định xuống chỗ ngồi thì bỗng có tiếng nói lớn vang lên:

– Ta muốn giao đấu với ngươi!

Và một bóng người từ bên dưới phi thân lên đứng giữa đài. Quán Nhật quay lại nhìn. Người vừa mới nhảy lên đài là một kiếm sĩ Nhật tuổi ngoài hai mươi, thân hình cao ráo, đôi mắt sắc bén với tia nhìn lạnh người như muốn ăn tươi nuốt sống đối phương. Hắn cao giọng:

– Sương Điền Bửu Châu này muốn lãnh giáo thương pháp của các hạ.

Bỗng có tiếng nói trong trẻo vang lên:

– Ngươi muốn lãnh giáo thì để ta bồi tiếp cho!

Rồi một bóng hồng từ dưới chỗ ngồi của Thần Quyền Môn tung lên cao, nhẹ nhàng đáp xuống sàn đấu, thân pháp nhẹ nhàng như một cánh bướm hồng trông thật đẹp mắt. Khán giả nhận ra đó là vị tiểu thư xinh đẹp tuyệt trần của Thần Quyền Môn, tất cả vô cùng thán phục và đồng loạt vỗ tay hoan hô như pháo nổ. Có nhiều tiếng la lớn:

– Hồng y Nữ hiệp Trần Hồng Liên thật xứng đáng với danh hiệu Nam phương Đệ nhất Mỹ nhân. Thân pháp đã đẹp, người càng đẹp hơn.

Hồng Liên lên tiếng:

– Hôm nọ anh bạn đã lên tiếng khinh thị võ lâm Giản Phố và Thần Quyền Môn, hôm nay ta đại diện Thần Quyền Môn để chứng minh rằng điều anh bạn nói là một sai lầm lớn.

Đám khán giả nghe Hồng Liên nói thì vỗ tay tán thưởng:

– Đúng vậy! Hồng y Nữ hiệp hãy cho chúng biết võ học Nam phương của Đại Việt ta cao siêu thế nào để chúng không dám vô lễ nữa.

Sương Điền Bửu Châu trừng mắt nhìn Hồng Liên rồi chuyển sang nhìn Quán Nhật nói:

– Ngươi không dám đấu với ta hay sao mà lại để cho một cô gái mảnh khảnh thế này lên đài thay?

Quán Nhật mỉm cười nói:

– Anh bạn đã xúc phạm đến cô ấy, hãy trả món nợ vô lễ đó trước đã rồi đấu với tôi cũng chưa muộn.

Nói xong chàng nhìn Hồng Liên mỉm cười rồi quay người bỏ xuống. Bửu Châu giận lắm nhưng không tiện phát tác với một nữ nhân xinh đẹp như cô gái đang đứng trước mặt mình, hắn hạ thấp giọng:

– Từ ngày ta biết cầm kiếm đến nay chưa một lần nào so kiếm với nữ nhân, cô nương nên tự lượng sức mình mà trở xuống đi, ta không muốn xuất thủ.

Hồng Liên nghiêm nét mặt nói:

– Ngươi không muốn xuất thủ cũng được, nhưng trước mặt anh hùng thiên hạ ngươi hãy nói lời xin lỗi vì đã lỡ nói lời xúc phạm đến võ đạo Đại Việt thì ta sẽ xuống ngay.

Bửu Châu đỏ mặt gằn giọng:

– Cô nương đừng ép ta. Cô sẽ hối hận.

Hồng Liên nhoẻn miệng cười:

– Nếu ta sợ phải hối hận thì đã không lên đây đối diện với ngươi.

– Đã vậy ta hứa trong vòng ba chiêu sẽ đánh rơi kiếm của cô nương. Sau ba chiêu nếu ta không làm được điều đó thì ta sẽ tự sát trước mặt cô để xin lỗi.

Hồng Liên nghiêm mặt nói:

– Các ngươi thua nhỏ cũng tự sát, thua lớn cũng tự sát thì còn mạng đâu để làm người mà phục vụ cho đất nước? Ta không cần ngươi tự sát, cũng không cần ngươi nói lời xin lỗi. Nếu không thắng nổi ta thì hãy về suy gẫm lại lời nói hôm nọ của mình là đủ rồi.

Mặt Bửu Châu càng đỏ hơn, không biết vì giận hay vì lời chỉ trích nhẹ nhàng của cô gái Việt này. Hắn rút kiếm cầm bằng cả hai tay thủ thế, giục:

– Ba chiêu, cô nương xuất thủ đi!

……….

(xem tiếp vào ngày mai)