Kỳ 197:

…………

Tất cả mọi người đang có mặt trong phòng đều lộ vẻ ngạc nhiên quay ra nhìn chàng thanh niên mới bước vào. Thiên Tường mặt lạnh như tiền, tia mắt sắc như dao. Nguyễn Dao nhìn thấy Thiên Tường thì hết sức bất ngờ, nhưng vốn là người gian ngoan trầm tĩnh nên sau một thoáng giật mình, hắn đã đứng lên làm bộ vui mừng nói lớn:

– Kìa cháu Thiên Tường đó ư? Bốn năm năm nay cháu và mẹ cháu đã đi đâu làm thúc tìm hoài không thấy. Cháu đã trưởng thành như thế này rồi à? Nay cháu trở về thì hay quá, đỡ cho thúc khỏi phải lo lắng trông coi trang trại này nữa rồi. Còn mẹ cháu đâu? Cháu đến đây để thúc giới thiệu với mọi người.

Rồi hắn quay sang các thực khách nói:

– Xin giới thiệu với quí vị, đây là cháu Thiên Tường, con của nghĩa huynh Triệu Dõng của tại hạ. Bấy lâu nay tại hạ ra sức trông nom trang trại này là cũng để chờ cháu Tường cùng tẩu tẩu Ngọc Loan trở về mà giao lại.

Hắn quay sang Thiên Tường nói tiếp:

– Cháu đã trở về thì từ nay ở lại đây để quản lý cơ nghiệp của cha cháu. Mà tẩu tẩu đâu sao không thấy về cùng? Thúc thật là nhớ mong hai người.

Hắn nói một hơi dài, mặt lộ vẻ vui mừng, đứng dậy toan bước đến thì Thiên Tường đã giơ tay ra dấu cản lại:

– Thúc thúc cứ ngồi xuống đó đi đã. Cháu cảm ơn sự quan tâm của thúc thúc về mẹ con cháu, cũng như công sức của thúc thúc đã làm cho trang trại họ Lê này lớn mạnh hơn xưa. Đáng tiếc mẹ cháu đã bị cọp xé xác rồi.

Giọng Thiên Tường hơi nghẹn lại. Nguyễn Dao và mọi người đều ồ lên kinh ngạc. Hắn hỏi gấp:

– Cháu nói sao? Mẹ cháu bị cọp ăn à? Mà vì sao? Tại sao hai mẹ con cháu không dưng lại bỏ đi để đến nỗi gặp tai hoạ này?

Thiên Tường dằn cơn xúc động, nét mặt trở lại vẻ lạnh lùng nói:

– Mẹ cháu cho rằng thà vào rừng sống với cọp còn hơn là ở bên cạnh thúc thúc. Trước sau gì mẹ con cháu cũng sẽ như cha cháu mà chết vì Thất nhật tiêu tâm tán thôi.

Mặt Nguyễn Dao thoáng tái đi, nhưng hắn lấy lại bình tĩnh rất nhanh:

– Cháu đang nói bậy gì đó? Tại sao cháu lại có thể có ý nghĩ điên rồ như vậy? Cha cháu với ta tình như anh em ruột, ta lẽ nào…

Thiên Tường cướp lời:

– Chính vì tình như anh em ruột mà thúc thúc còn dám ra tay đầu độc bằng thứ thuốc độc Thất nhật tiêu tâm tán của Miêu Cương để đoạt gia tài này thì mẹ con cháu có sá gì? Vì vậy mẹ cháu mới dẫn cháu trốn vào rừng để tránh cái họa nhổ cỏ tận gốc.

Mặt Nguyễn Dao đỏ dần lên:

– Ở đây có cả quan Trấn thủ Quy Nhơn, cháu đừng có điên khùng nói bậy. Bằng cớ gì mà cháu dám nói lên những lời vừa vô căn cứ vừa độc ác như vậy?

Thiên Tường chỉ người đang ngồi bên cạnh Nguyễn Dao hỏi:

– Xin hỏi thúc thúc, người có vết sẹo bên má phải này là gì của thúc thúc?

– Đây là Dư Thiết Thạch, bạn thân thiết của thúc, từng là đường chủ phân đường Quảng Tây của Thiên Địa Hội, hiệp danh Quỷ Kiếm Sầu một thời lừng lẫy khắp vùng Giang Nam. Tại sao cháu lại hỏi đến Thạch huynh?

Thiên Tường quay sang Thiết Thạch giọng lạnh băng:

– Các hạ là kẻ liên lạc với người bán thuốc ở Sơn Đông, mua chất độc Thất nhật tiêu tâm tán cho thúc phụ ta rồi giết người diệt khẩu vào bảy năm về trước phải không?

Thiết Thạch nghe hỏi rúng động cả người. Hắn trấn tỉnh hỏi lại:

– Ngươi căn cứ vào đâu mà hỏi ta những điều vô lý như thế?

– Cái đêm ngươi và Dao thúc bàn việc giết ta để nhổ sạch cỏ họ Triệu và họ Lê, mẹ ta nghe được nên mới đem ta trốn đi.

– Ta và ngươi chưa hề gặp mặt, ngươi chỉ nghe mẹ ngươi nói càn thì làm sao có thể xác định được là ta?

– Cái sẹo trên má phải của ngươi đã tố cáo ngươi!

Trước mặt đông người, giọng của Thiên Tường vừa lạnh lùng vừa khinh miệt khiến cho Dư Thiết Thạch vừa thẹn vừa giận đến đỏ mặt tía tai. Khuôn mặt có vết sẹo của hắn lúc này trông thật dữ tợn. Hắn là người nóng nảy, giận quá mất khôn, hắn điên tiết xô bàn đứng dậy gầm lên:

– Đúng là ta ra tay đó! Thằng nhãi con ngươi làm được gì nào?

Nói xong, hắn biết mình lỡ lời nên giơ tay định rút kiếm ra giết Thiên Tường. Tường điềm nhiên nói:

– Các hạ khoan nóng nảy, có mặt đông người ở đây để ta minh bạch mọi chuyện cho rõ rồi hạ thủ sau cũng chưa muộn.

Hoàng Công Đức nãy giờ im lặng ngồi nghe, đoán biết chuyện gì đã xảy ra nên cười thầm: “Tên Nguyễn Dao này giỏi lắm! Rồi ngươi sẽ biết tay ta!” Lão ta nói lớn:

– Có ta ở đây, không được làm càn! Mọi việc phải đưa ra công đường để ta xét xử cho công bằng.

Thiên Tường quay lại nói với Hoàng Công Đức:

– Ngươi chuyên nhận của đút lót để biến đen thành trắng, biến có thành không. Cứ ngồi yên đó, việc này là việc nhà của ta, ta tự biết cách xử, không cần đến cái công đường của ngươi.

Nói rồi mặc kệ quan Trấn thủ đang đỏ gay mặt lên vì hổ thẹn, cậu quay sang Nguyễn Dao nói:

– Thúc thúc chuẩn bị đi, cháu báo thù cho cha cháu đây.

Dư Thiết Thạch gầm lên:

– Thằng nhãi con này thật chưa biết trời cao đất rộng là gì! Ta giết ngươi như giết một con kiến thôi.

Rồi hắn đứng dậy và rút kiếm ra. Thiên Tường quát lớn:

– Ngồi yên xuống đó! Ngươi sẽ là người thứ hai! Thúc thúc ra tay đi!

Giọng Thiên Tường thật uy dũng, quanh người cậu như toát ra luồng khí lạnh của âm ty. Cả đại sảnh im phăng phắc. Nguyễn Dao bước ra lên tiếng:

– Ta đã nói hết lời là ta không hề đầu độc cha cháu, mẹ cháu chỉ suy đoán bậy mà thôi.

Bọn thủ hạ của Nguyễn Dao thấy chủ mình chuẩn bị động thủ, tất cả đều tuốt binh khí cầm tay đứng vây quanh hai người. Thiên Tường lừ mắt nhìn quanh nói:

– Đây là việc riêng của nhà họ Lê, ta không muốn liên can đến nhiều người.

Rồi quay sang Nguyễn Dao với giọng lạnh lùng:

– Thúc thúc không cần phải nói nhiều. Ra tay đi!

Nguyễn Dao ỷ mình võ công cao cường, thấy Thiên Tường còn nhỏ tuổi nên xem thường. Hắn bảo đám thủ hạ:

– Các ngươi lui ra!

Hắn rút kiếm bước đến với vẻ miễn cưỡng:

– Ta đành phải ra tay vậy. Cháu nên cẩn thận.

Tuy lời nói có vẻ miễn cưỡng nhưng khi ra tay lại hết sức tàn độc, muốn giết chết Thiên Tường ngay chiêu đầu tiên. Đường kiếm của hắn như tia chớp nhắm thẳng vào tim đối phương. Thiên Tường tung người tránh khỏi, tay trái cậu phóng ra một phi đao lao về phía dưới bụng của Nguyễn Dao. Hắn vung kiếm gạt phăng, tức thì chiếc phi đao thứ hai từ tay phải của Thiên Tường đã cắm ngay vào tim hắn. Nguyễn Dao trợn mắt chết ngay lập tức trong nỗi kinh hoàng tột độ. Cả đại sảnh đồng ồ lên kinh ngạc vì ai cũng biết Nguyễn Dao vốn là một tay kiếm bậc nhất ở xứ Phù Ly này. Nhưng người kinh ngạc nhất có lẽ là Dư Thiết Thạch. Đường phi đao thần sầu, nhanh đến vô ảnh của Thiên Tường thật sự đã làm hắn khiếp đảm. Bấy giờ, tất cả võ sĩ trong trang trại đã bao vây Thiên Tường vào giữa. Cậu nói lớn:

– Ta chỉ muốn trả thù cho gia phụ, không muốn giết người vô tội, các vị hãy tránh ra. Người thứ hai chính là tên Tàu Ô này. Quỷ Kiếm Sầu, ngươi ra tay đi.

Quỷ Kiếm Sầu cũng gầm lên:

– Tên nhóc con này thật là độc ác, ta không giết được ngươi để trả thù cho Dao huynh đệ thì ta không phải là Quỷ Kiếm Sầu!

Nói xong, hắn múa kiếm tấn công Thiên Tường. Quỷ Kiếm Sầu quả nhiên không hổ danh là một đại kiếm thủ. Đường kiếm của hắn vừa nhanh vừa độc, hắn lại ra chiêu liên miên bất tận nhằm không cho Thiên Tường có cơ hội phóng phi đao. Quanh người Thiên Tường giờ chỉ thấy một màn kiếm quang dày đặc bao phủ. Hắn còn chưa đủ lòng tin nên vừa ra chiêu vừa lên tiếng hô lớn:

– Anh em hãy cùng nhau liên thủ! Chúng ta phải trả thù cho Nguyễn Dao!

Bọn tay chân của Nguyễn Dao nghe nói liền nhất loạt ồ ạt kẻ kiếm người đao tấn công Thiên Tường ở bốn mặt. Thiên Tường vì thiếu kinh nghiệm chiến đấu, lại không có ý giết hại nhiều người nên sau mười chiêu đã trúng một kiếm của Quỷ Kiếm Sầu và một đao của bọn thuộc hạ. Người cậu máu đỏ nhuộm thắm. Cậu biết nếu kéo dài trận đấu thì sẽ rất bất lợi nên phải ra chiêu sát thủ ngay. Sau khi gạt một đường kiếm tấn công từ bên phải, cậu tung mình lên cao, lao thẳng về phía Dư Thiết Thạch, miệng quát lớn:

– Đỡ!

Tức thì, tay cậu ra chiêu tuyệt học của Lê gia Thái sơn áp đỉnh. Ánh kiếm bao trùm từ trên cao chụp xuống người Dư Thiết Thạch với một sức nặng tựa dãy Trường Sơn. Quỷ Kiếm Sầu vội vàng xuống tấn, múa tít thanh kiếm tạo thành một bức màn che chở khắp châu thân. Hai thanh kiếm chạm vào nhau vang lên những tiếng keng keng đinh tai. Thiên Tường nương theo phản lực của đường kiếm, nhanh chóng tung ngược người trở lại phía sau theo thế Cá lóc về sông, tay vung kiếm tấn công luôn vào một tên đang đứng đối diện với Quỷ Kiếm Sầu. Tên này thất kinh vội đưa đao ra đỡ. Trong khoảnh khắc ấy, tay trái của Thiên Tường đã vung ngược ra phía sau. Một ánh chớp lóe lên, Quỷ Kiếm Sầu rú lên một tiếng thảm thiết, buông kiếm, hai tay ôm lấy tim, mắt trợn trừng chết ngay tại chỗ. Quỷ Kiếm Sầu chết mà không biết ngọn phi đao đã phóng vào tim mình lúc nào. Nhưng Thiên Tường cũng đã bị trúng thêm một kiếm nữa từ bên trái công vào, người lảo đảo muốn ngã. Cậu chống kiếm đứng giữa đương trường, máu nhuộm đỏ khắp người, cất tiếng cười nghe rất rùng rợn.

Lúc bấy giờ, Trương Tam đã chạy đến bên quan Trấn thủ năn nỉ lão ta lên tiếng can thiệp để cứu giọt máu cuối cùng của nhà họ Lê và Triệu. Hoàng Công Đức đã có chủ ý riêng nên la lớn:

– Dừng tay! Không ai được động thủ nữa! Mọi việc để bổn quan đem ra trước công đường xét xử. Kẻ nào bất tuân sẽ bị tội. Bay đâu, bắt Triệu Thiên Tường trói lại đem về phủ cho ta. Gia trang này tạm thời niêm phong tất cả, chờ mọi việc sáng tỏ sẽ hay.

Hắn quay sang quan Huyện Phù Ly ra lệnh:

– Ông cho niêm phong tài sản của Nguyễn Dao, trang trại tạm thời ngưng mọi hoạt động.

Thiên Tường lúc này đã bị mất máu quá nhiều nên ngã quị xuống sàn nhà, mặc cho hai tên quan sai hộ vệ của quan Trấn thủ trói lại. Cậu cảm thấy hối hận vì đã có ý nương tay, không muốn giết nhiều người vô tội nên giờ mới phải sa cơ. Trương Tam vội vàng đem nước lại cho cậu uống. Thiên Tường nhìn Trương Tam bằng đôi mắt biết ơn, cố uống xong ngụm nước thì ngất xỉu.

Triệu Thiên Tường nằm trong tù một tháng, các vết thương từ từ lành lại. Bên ngoài, Trương Tam cố dùng tiền dành dụm bấy lâu để chạy chọt cho thiếu chủ nhưng vì số tiền quá ít nên mọi hi vọng chừng như vô vọng. Trong thời gian đó, Trương Tam cũng đã được vào thăm Thiên Tường hai lần, lần nào cũng mang thuốc men và thực phẩm tiếp tế.

Mai là ngày quan Trấn thủ mở công đường xét xử vụ án trên. Bên phía Thiên Tường chỉ có một mình Trương Tam. Bên kia là Quỳnh Dao và những thủ hạ cũ của Nguyễn Dao.

Vì các nhân chứng đều chết hết, vật chứng lại không có nên cuối cùng quan Trấn thủ Hoàng Công Đức kết tội Triệu Thiên Tường giết người vô cớ rồi tuyên án tử hình, hẹn mười hôm sau sẽ đem ra pháp trường chém. Tất cả tài sản của trang trại lão ta cho rằng là do công sức của Nguyễn Dao tạo ra nên nay thuộc quyền của vợ y là Quỳnh Dao thừa kế.

Trương Tam biết dù kêu trời cũng không thấu nên hắn tìm cách khác quyết tâm cứu chủ. Tam có người bạn cũ là thủ hạ của Truông Mây, nhiều lần rủ hắn gia nhập vào để có thể sống tự do ngoài vòng cương tỏa, lại có dịp cướp của tham quan ác bá cứu giúp dân nghèo. Tam vì đội ơn Lê Lập nên từ chối. Hắn nghĩ lúc này chỉ còn có mỗi Truông Mây là mới có thể cứu được mạng Thiên Tường mà thôi. Tam bèn tìm lên Truông Mây gặp bạn nói hết sự tình và xin được gặp Lía để nhờ chàng tìm cách cứu Thiên Tường.

…………..

(xem tiếp vào ngày mai)